Mỗi Người Được Sử Hữu Bao Nhiêu Tài Sản Bất Động Sản

Hiện nay đang có rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua bất động sản với nhu cầu mục đích để ở, để đầu tư với số lượng một vài bất động sản. Và nhiều thắc mắc được đặt ra là mỗi cá nhân, họ được quyền sở hữu một hay nhiều bất động sản thì đúng luật.
Để trả lời đúng hơn về câu hỏi này thì chúng Tôi cũng đã có cuộc trao đổi nhanh với luật sư để được biết chính xác hơn.
Sản Bất Động Sản

Chào luật sư, tôi có thắc mắc sau rất mong được giải đáp.
Hỏi:
+ Theo luật hiện tại thì mỗi Người được sở hữu bao nhiêu bất động sản. Giữa Người có mục đích kinh doanh và Người không có mục đích kinh doanh khác nhau như thế nào?
Những loại bất động sản nào thì Người không được mua bán, sở hữu?
Chân thành cám ơn .!.
tu_uyenbaby@...

Trả lời:
+ Đối với hình thức sở hữu tư nhân, Điều 211 và 212 Bộ luật Dân sự cũng quy định: “Sở hữu tư nhân là sở hữu của Người đối với tài sản hợp pháp của mình”, “Tài sản hợp pháp thuộc hình thức sở hữu tư nhân không bị hạn chế về số lượng, giá trị”.

* Theo những quy định chung của Bộ luật Dân sự về sở hữu, với tư cách là tài sản hợp pháp thì quyền sử dụng đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu của Người không bị hạn chế về số lượng và giá trị. Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất bằng cách cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo từng thửa đất cho Người sử dụng đất. Người có thể được sử dụng không giới hạn số lượng thửa đất và được cấp tương ứng số lượng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên đối với mỗi thửa đất, mỗi Người chỉ được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặc dù theo chế định chung về sở hữu thì tài sản hợp pháp của Người không bị giới hạn về số lượng và giá trị, nhưng đối với quyền sử dụng đất là một loại tài sản đặc biệt nên trong một số trường hợp, Nhà nước có quy định hạn chế về quyền sở hữu. Cụ thể, đối với một số đối tượng người là người nước ngoài hoặc Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì Luật nhà ở có một số quy định riêng cho nhóm đối tượng này (Điều 161 Luật nhà ở 2014).

Công ty Luật Thiên Thanh

(Trích theo CafeLand)__________
 

CopyRight © BÁN CHUNG CƯ GIÁ RẺ HÀ NỘI

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN: NGUYỄN TRUNG KIÊN

Điện thoại: (+84) 0966.325.382 - 0936.331.662 Email: trungkien.bg98@gmail.com
Website: http://www.chungcugiarehn.net/


Chung cư Hà Nội

| | | | | | |
Top