Thị Trường Bất Động Sản "Tháng Ngâu", Giao Dịch Vẫn Sôi Động

Bước vào tháng 7 âm lịch – tháng “cô hồn", thị trường bất động sản vẫn tiếp tục có xu hướng tốt và đón nhận hàng loạt dự án được chủ đầu tư tung ra thị trường.

Thị Trường Bất Động Sản "Tháng Ngâu"

+ Những tháng cuối năm 2015, tổng nguồn cung căn hộ từ các dự án đã khởi công, đủ điều kiện mở bán tại thị trường bất động sản Hà Nội dự kiến đạt khoảng 12.600 căn hộ từ 26 dự án. Trong đó, có khả năng đón nhận nhiều dự án quy mô lớn sau khi thủ tục pháp lý cho dự án cơ bản hoàn tất. Theo các chuyên gia bất động sản, các dự án này sẽ tạo thêm những lựa chọn tốt hơn cho người mua nhà nhưng cũng sẽ khiến giới đầu tư bất động sản phải “chóng mặt” khi áp lực cạnh tranh là vô cùng khốc liệt khi cùng hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp.

 + Bước vào tháng 7 âm lịch – tháng “cô hồn", thị trường bất động sản vẫn tiếp tục có xu hướng tốt và đón nhận hàng loạt dự án được chủ đầu tư tung ra thị trường. Không chỉ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, mà tại các tỉnh khác như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nha Trang… nhiều dự án BĐS cũng ồ ạt được mở bán. Thực tế cho thấy, trong vài năm gần đây, doanh số bán hàng trong tháng 7 của nhiều doanh nghiệp không những không suy giảm mà còn tăng mạnh, bởi quan niệm kiêng kỵ bán mua vào tháng 7 âm lịch đã dần mờ nhạt.

+ Thị trường bất động sản TP.HCM đang chứng kiến sự phát triển không đồng đều một cách rõ rệt với sự chuyển dịch xu hướng đầu tư từ phân khúc bất động sản bình dân, trung cấp sang cao cấp, dẫn đến hiện tượng “lệch pha”. Cụ thể, trong khi các dự án bất động sản phân khúc cao cấp rầm rộ được khởi công, chào bán thì nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ vẫn đang trong tình trạng cung không đủ cầu.

+ Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, thời gian tới tên các sàn giao dịch và nhân viên môi giới BĐS đủ tiêu chuẩn hành nghề sẽ được Hội chính thức công bố. Hiện, VNREA đã và đang có những hành động cụ thể để đưa hoạt động môi giới bất động sản đi vào chuyên nghiệp như: Ban hành chuẩn mực đạo đức hành nghề môi giới; xây dựng hệ thống giáo trình đào tạo cụ thể, thống nhất toàn quốc;...
+ Những quy định chưa rõ ràng về mức phí bảo lãnh, ngân hàng được bảo lãnh và hình thức bảo lãnh… đang là vấn đề đặt ra đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản TP.HCM hiện nay. Hiện, thành phố đã có nhiều doanh nghiệp ký hợp đồng bảo lãnh với gói 3 trong 1 bao gồm: Ngân hàng cho chủ đầu tư vay tiền để thực hiện dự án, cho khách hàng vay tiền để mua dự án và là ngân hàng đứng ra bảo lãnh tiến độ xây dựng dự án. Tuy nhiên, giới chuyên gia bất động sản cho rằng: Việc ngân hàng thực hiện bảo lãnh 3 trong 1 này dễ dẫn đến nguy cơ rủi ro cao, bởi việc đánh giá uy tín của chủ đầu tư để ngân hàng đưa ra mức phí bảo lãnh hiện chỉ dừng ở cảm tính.
+ UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện xây dựng ga ngầm thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội (tuyến số 3) trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa. Theo đó, ngoài được đền bù phân chia theo tuyến phố, trường hợp các thửa đất ở khu vực ngã ba, ngã tư hoặc trường hợp thửa đất xây dựng nhà ở cao tầng có nhiều đối tượng sử dụng chung cũng được áp dụng theo mức quy định riêng.


______________
 

CopyRight © BÁN CHUNG CƯ GIÁ RẺ HÀ NỘI

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN: NGUYỄN TRUNG KIÊN

Điện thoại: (+84) 0966.325.382 - 0936.331.662 Email: trungkien.bg98@gmail.com
Website: http://www.chungcugiarehn.net/


Chung cư Hà Nội

| | | | | | |
Top