THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG GÓI 30.000 TỶ


THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG GÓI 30.000 TỶ


1.  Đối tượng vay vốn ( sau đây gọi là Khách hàng)
Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng thu nhập thấp vay vốn để mua, thuê, thuê mua Nhà ở xã hội.
Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng thu nhập thấp vay vốn để thuê, mua Nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2 và có giá bán dưới 15 triệu VNĐ/m2.

2. Điều kiện vay vốn

Điều kiện được vay vốn để thuê, thuê mua và mua Nhà ở xã hội
Có hợp đồng mua, thuê, thuê mua Nhà ở Xã hội với chủ đầu tư theo quy định của pháp luật;
Có mục đích vay vốn để trả khoản tiền chưa thanh toán mua, thuê, thuê mua Nhà ở Xã hội đối với các hợp đồng đã ký với chủ đầu tư kể từ ngày 07/01/2013;
Có đề nghị vay vốn để mua, thuê, thuê mua một căn duy nhất để ở và cam kết khách hàng, các thành viên trong hộ gia đình của Khách hàng chưa từng được vay vốn hỗ trợ tại các ngân hàng khác để mua, thuê, thuê mua Nhà ở Xã hội.

Điều kiện được vay vốn để thuê, mua Nhà ở thương mại:
Chưa có nhà ở của mình hoặc có nhà nhưng diện tích quá chật chội. Cụ thể là:
Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người;
Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dung/người và diện tích khuôn viên đất của nhà đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh/TP;
Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, TP trực thuộc TW nơi có dự án nhà ở. Đối với trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên;
Có hợp đồng thuê, mua Nhà ở thương mại với chủ đầu tư theo quy định của pháp luật;
Có mục đích vay vốn để trả khoản tiền chưa thanh toán  thuê,  mua Nhà ở thương mại đối với các hợp đồng đã ký với chủ đầu tư kể từ ngày 07/01/2013;
Có đề nghị vay vốn để thuê, mua Nhà ở thương mại và cam kết Khách hàng, các thành viên trong hộ gia đình của Khách hàng chưa từng được vay vốn hỗ trợ tại các ngân hàng để thuê, mua Nhà ở thương mại;
Khách hàng và gia đình của Khách hàng chỉ được vay vốn 01 lần hỗ trợ nhà ở tại Ngân Hàng theo quy định;

* Có xác nhận điều kiện được vay:
Đối tượng là Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thì phải có xác nhận của đơn vị công tác và nơi công tác và thực trạng nhà ở ( Theo mẫu 02 – Xác nhận nơi công tác và thực trạng nhà ở đính kèm);
Đối tượng thu nhập thấp thì phải có văn bản xác nhận của UBND xã (phường) nơi Khách hàng có Hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở (Theo mẫu 04 – Xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở đính kèm);

Ngoài các điều kiện trên, Khách hàng phải đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn của Ngân Hàng.

3. Thời gian cho vay
Tối đa không quá 15 năm.
Trường hợp thuê/thuê mua, thời gian cho vay không vượt quá thời gian còn lại của Hợp đồng thuê/thuê mua.

4. Mức cho vay
- Trường hợp tài sản bảo đảm là tài sản hình thành từ vốn vay tại Ngân Hàng: Mức cho vay tối đa là 80% giá trị mua/thuê/thuê mua theo hợp đồng/hoá đơn.
- Trường hợp khoản vay được bảo đảm bằng tài sản không phải tài sản hình thành từ vốn vay:
+ Tài sản là bất động sản của khách hàng hoặc bố/mẹ khách hàng vay: Mức tối đa là 90% giá trị tài sản mua/thuê/thuê mua theo hợp đồng/hoá đơn, song không vượt quá 70% giá trị tài sản đảm bảo.
+ Tài sản là giấy tờ có giá của bố/mẹ khách hàng vay: Mức tối đa là 90% giá trị tài sản mua/thuê/thuê mua theo hợp đồng/hoá đơn, song không vượt quá 95% giá trị tài sản đảm bảo.
- Xác định giá trị tài sản đảm Ngân Hàng)

5. Lãi suất cho vay

- Giai đoạn trước ngày 02/06/2023:
Mức lãi suất và phương thức điều chỉnh lãi suất: Thả nổi theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước về lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở theo Thông tư 11/2013/TT-NHNN ngày 15/05/2013 của Ngân hàng Nhà nước.

- Giai đoạn từ 02/06/2023 trở đi:
+ Mức lãi suất: Theo thông báo của Tổng giám đốc Ngân Hàng từng thời kỳ
+ Phương thức điều chỉnh lãi suất: định kỳ 03 tháng/lần
- Lãi suất quá hạn: Tối đa 150% lãi suất cho vay.


HỒ SƠ VAY VỐN CẦN CHUẨN BỊ

01 Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ theo mẫu đính kèm.
Hồ sơ chứng minh nhân thân của khách hàng ( hai vợ chồng)
01 bản photo giấy CMND/Hộ chiếu (Bản sao công chứng)
01 bản photo hộ khẩu thường trú, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Chứng nhận tình trạng hôn nhân (Bản sao công chứng)
Trường hợp không có hộ khẩu tại Hà Nội  bổ sung Giấy đăng ký tạm trú dài hạn (KT3) và sổ bảo hiểm xã hội (Bản sao công chứng)
Giấy xác nhận của đơn vị công tác về nơi công tác và thực trạng nhà ở ( Theo mẫu Phụ lục số 02 – Xác nhận nơi công tác và thực trạng nhà ở đính kèm) đối với Cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Hoặc :
Giấy Xác nhận của UBND xã (phường) nơi Khách hàng có Hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở (Theo mẫu phụ lục số 04– Xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở đính kèm) đối với các đối tượng khác.

Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay:Hợp đồng mua bán nhà ký với Chủ đầu tư (Khách hàng phải chuyển bản gốc cho Vietcombank chậm nhất  tại thời điểm ký Hợp đồng tín dụng).
Các hoá đơn thanh toán tiền mua nhà đã thanh toán.

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ của người vay và người đồng trả nợ (nếu có):
Bản sao Hợp đồng lao động hoặc  giấy tờ có giá trị tương đương.
Sao kê tài khoản Ngân hàng hoặc bảng lương hoặc giấy xác nhận lương của công ty 03 tháng gần nhất. Trường hợp trả lương qua Ngân Hàng sẽ vay vốn thì không cần sao kê tài khoản.
 Nếu khách hàng là chủ doanh nghiệp thì cung cấp: Giấy đăng ký kinh doanh, mã số thuế, báo cáo tài chính thuế năm gần nhất, Tờ khai thuế GTGT 09 tháng gần nhất.

Lưu ý : gói này thường chỉ có 4 ngân hàng nhà nước Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank là giải ngân tốt nhất vì đây là gói hỗ trợ và một đặc điểm lưu ý nữa là khi bạn được giải ngân thì cần thêm yếu tố là1 trong những ngân hàng phải ký kết giải ngân 3 bên với bên chủ đầu tư ( bên ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho chủ đầu tư khi có đợt đóng tiền )
Điều này có nghĩa là khi bạn mua chung cư kim văn kim lũ ct11 (hiện đã đóng 60% tổng số tiền) thì bạn chỉ được vay 40% còn lại ( dù gói này cho vay đến 70% giá trị căn hộ )
Vậy gói này sẽ rất hợp lý khi bạn mua ở chung cư kim văn kim lũ ct12A hoặc ct12B vì hiện giờ chỉ mới đóng 20% nên bạn hoàn toàn có thể vay số tiền còn lại là đủ 70% trong tối đa 15 năm

Sau đây là những điều cần biết khi cần quan tâm đến gói vay này

* Quý khách mua căn hộ Chung Cư Kim Văn Kim Lũ CT12 có nhu cầu vay vốn Ngân Hàng vui lòng liên hệ ngay để được kết nối với các chuyên viên tư vấn Ngân Hàng để được giải đáp mọi vấn đề thắc mắc khi làm thủ tục vay vốn. 

xin liên hệ:
Trung Kiên: 0966. 325. 382  -  0936. 331. 662
Yho: kimkangn098
Mail: trungkienn098@gmail.com
Xem thêm các căn hộ khác tại site:
http://www.chungcugiarehn.net/


Điều kiện vay vốn ngân hàng gói 30.000 tỷ tại Chung Cư Kim Văn Kim Lũ - Chung Cư HH4 Linh Đàm - Chung Cư VP5 Linh Đàm - Chung Cư VP6 Linh Đàm
Một trong những vấn đề mà khách hàng thường quan tâm nhất khi mua chung cư  nói riêng và chung cư kim văn kim lũ nói riêng là vấn đề tài chính. Đáp ứng nhu cầu đó nên với một chung cư  có tiến độ tốt và chủ đầu tư uy tín như  Mường Thanh rất nhiều ngân hàng đang cho vay với chung cư  này (nhưng là với lãi suất bình thường) Ngoài ra một chủ trương rất nhiều người quan tâm khi mua chung cư là gói vay hỗ trợ 30.000 tỷ của chính phủ. Sau đây chúng tôi tóm tắt và đưa ra nhưng điều kiện cũng như chế độ mà những đối tượng sẽ được hưởng gói lãi suất này. 

CopyRight © BÁN CHUNG CƯ GIÁ RẺ HÀ NỘI

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN: NGUYỄN TRUNG KIÊN

Điện thoại: (+84) 0966.325.382 - 0936.331.662 Email: trungkien.bg98@gmail.com
Website: http://www.chungcugiarehn.net/


Chung cư Hà Nội

| | | | | | |
Top